Mới đây, cư dân mạng đã được một phen tranh cãi nảy lửa vì một đề bài toán đổ dầu của học sinh lớp 1.

Cụ thể, một vị phụ huynh đã đăng tải hình ảnh bài toán của con mình lên diễn đàn, mong muốn mọi người có thể đưa ra đáp án chính xác cho đề bài này. Bài toán có đề bài như sau: Có hai thùng dầu. “Sau khi người ta đổ 5l dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì số dầu ở hai thùng bằng nhau. Hỏi lúc đầu thùng thứ nhất có nhiều hơn thùng thứ hai bao nhiêu lít dầu?”.

Bài toán đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Theo hình ảnh, đáp án của em học sinh cho đề bài này là 10 lít dầu. Tuy nhiên, cô giao là chấm đáp án này sai và điền kết quả đúng là 5 lít dầu.

Sau hơn 1 tiếng đăng tải, bài đăng này đã nhận tới 3,9 nghìn bình luận của cư dân mạng. Theo đó, có người nói kết quả của em học sinh đúng nhưng cũng có người cho rằng đáp án của cô giáo mới là đúng.

“Mình thấy 5l là đúng mà, có 2 thùng dầu nhưng đổ 5l của thùng dầu sang thùng thứ 2 và thùng thứ 2 sẽ có 5l. Tổng cả 2 thùng mới là 10l và mỗi thùng đều có 5l như nhau”, bạn Hoàng Cẩm Nhung giải thích.

“Đúng rồi. Hỏi lúc đầu có nhiều hơn mà. 10l mới đúng”, bạn Tuyet Nguyen cho ý kiến.

Hiện bức ảnh trên vẫn đang nhận được nhiều lượt bình luận trái chiều. Còn theo bạn, kết quả nào mới chính xác nhất cho bài toán này?

Theo báo Nhân đạo & Đời sống