Theo Hoa học trò, mới đây một Fanpage trên Facebook có tên là Đ.Ư.T.C đã chính thức bị khóa trước sự tẩy chay và “report” đồng loạt của dân mạng.

Cụ thể, trang Fanpage sở hữu gần 50.000 lượt like này thường xuyên đăng tải những nội dung không tốt về trẻ em khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Fanpage có nội dung miệt thị trẻ em sở hữu gần 50K lượt thích.

Những câu chuyện mang tính chất miệt thị, lăng mạ trẻ em và những bức ảnh đả kích, ví trẻ em cùng loài với muỗi, gián và bọ hung, coi trẻ em như virus có hại cần phải loại trừ,… thường xuyên được trang Fanpage này đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Một điều đáng nói hơn, dưới mỗi bài đăng này đều xuất hiện rất nhiều những bình luận ủng hộ những nội dung xấu này. Thêm vào đó, nhiều thành viên còn nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện có nội dung miệt thị trẻ em ở phía dưới mỗi bài đăng.

Fanpage này thường xuyên những nội dung, hình ảnh miệt thị trẻ em.

Vào đêm ngày 28/5, Đ.Ư.T.C đã chính thức bị “xóa sổ” khỏi Facebook. Mặc dù admin Fanpage diễn đàn này đã đăng status trần tình, khẳng định mọi nội dung trên page là quan điểm cá nhân, việc ghét trẻ con khác với bạo hành, xâm hại trẻ em nhưng vẫn không nhận được sự đồng tình từ mọi người. Tuy nhiên, cư dân mạng đều lên án, chỉ trích gay gắt Đ.Ư.T.C và rủ nhau report trang này.

Điều đáng nói là nhiều cư dân mạng cũng tham gia hưởng ứng những bài viết có nội dung không tốt này.

Từ xưa tới nay, trẻ em luôn là đối tượng ưu tiên của xã hội bởi “trẻ em hôm nay chính là thế giới ngày mai”. Bên cạnh đó, sự hồn nhiên và đáng yêu của những đứa trẻ cũng khiến người lớn vui vẻ, thoải mái và luôn muốn ở bên.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống