Là một trong những thực phẩm giàu xơ, kali, và ít calo, chuối được mệnh danh là một siêu thực phẩm cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, khi ăn chuối, vị ngọt của loại quả này sẽ tạo cho bạn cảm giác no và giúp bạn hạn chế sự thèm ăn hiệu quả.

Với các khoáng chất sẵn có, chuối giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra nhanh chóng để tiêu hao mỡ ngay cả khi bạn không tập thể dục. Ngoài ra, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, hạ huyết áp, tốt cho tim mạch.

Phương pháp giảm cân bằng chuối thích hợp dành cho những người bận rộn và không có quá nhiều thời gian chăm sóc bản thân.

Việc sử dụng chuối để giảm cân cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng theo thực đơn dưới đây:

Bữa sáng: Ăn 2 quả chuối và uống thêm 1 ly nước ấm. Chất xơ sẵn có trong chuối sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc để loại bỏ độc tố bên trong đường ruột. Nếu sau đó bạn vẫn cảm thấy đói thì hãy uống nước và ăn thêm 1 quả chuối nữa nhé!

Bữa trưa: Bạn hãy ăn một quả chuối trước khi bắt đầu thưởng thức bữa trưa của mình. Đồng thời, hãy giảm đi 30% khẩu phần ăn thông thường của bạn. Nếu đến chiều mà bạn vẫn thèm ăn một thứ gì đó thì hãy cố gắng chỉ uống nước lọc thôi bạn nhé!

Bữa tối: Giống như  bữa trưa, bạn hãy ăn một quả chuối trước khi dùng bữa tối sau đó giảm đi 30% khẩu phần ăn thông thường của mình. Một lưu ý nhỏ là bạn nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều tinh bột và đường để đẩy nhanh quá trình chuyển hóa năng lượng. Ngoài ra, thức ăn cay nóng hay nhiều dầu mỡ cũng được liệt vào danh sách đen nếu bạn đang thực hiện quá trình giảm cân.

Ăn một quả chuối trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng thèm ăn của bạn.

Như vậy, so với các chế độ giảm cân gây hại cho dạ dày như nhịn ăn hoặc giảm cân bằng nước chanh thì phương pháp giảm cân bằng chuối có vẻ dễ dàng và có lợi cho sức khỏe hơn nhiều. Tuy nhiên để quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi, bạn hãy nhớ uống thật nhiều nước và ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày nhé!

Theo báo Nhân đạo & Đời sống