Theo Helino, việc tìm cách ngăn chặn tình trạng này xưa nay vẫn luôn là vấn đề gây đau đầu cho các thầy cô giáo. Có lẽ, hiện tại các hình phạt nặng nề như trừ điểm, huỷ kết quả khi học sinh quay cóp không còn mấy hiệu nghiệm nữa.

Bởi vì lẽ đó, giáo viên đã nghĩ ra một chiêu mới toanh, rất nhẹ nhàng tình cảm nhưng lại sâu xa thấm thía khiến nhiều học sinh bất giác thấy chột dạ và tắt ngấm ý định trao đổi bài.

Ảnh: Facebook

Chỉ việc viết thêm chiếc chú ý nho nhỏ: “Thà đui mà giữ đạo nhà, còn hơn có mắt đi dòm người ta” đã khiến cho cả cục diện tờ đề kiểm tra thay đổi. Đọc được câu nói này, chắc hẳn phần đông học sinh sẽ thấy giật mình xấu hổ, từ đó cố gắng để không “đánh mất lương tâm của mình và bạn kế bên” cho mà xem.

Ảnh: Facebook

Không đao to búa lớn nhưng lại đem lại hiệu quả tuyệt vời, phương pháp này bắt đầu được giáo viên áp dụng ngày càng phổ biến. Mỗi người một phong cách khác nhau nhưng tựu chung lại đều là những lời nhắn nhủ “ngọt ngào” gửi tới học sinh của mình: Hãy tự làm bài bằng sức mình chứ đừng phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ người khác!

Ảnh: Facebook

Hãy chờ mà xem, rất có thể cách làm này rồi sẽ trở thành trào lưu mới của thầy cô giống như việc sáng tạo ra hàng loạt các loại mã đề lầy lội độc đáo để trị những học sinh thích hỏi bài đấy nhé!

Theo Báo Nhân đạo & Đời sống