HLV Vital Borkelmans của Jordan đã lấy làm tiếc khi các học trò đã chơi bóng trong sợ hãi và để thua chung cuộc, đồng thời thừa nhận thắng lợi xứng đáng của ĐT Việt Nam.

Đúng như dự đoán trước trận đấu, ĐT Jordan đã tận dụng tối đa các pha bóng cố định và đã ghi được bàn mở tỉ số ngay trong hiệp 1, tuy nhiên tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ Việt Nam đã được đền đáp với bàn gỡ hoà ở hiệp 2 của Công Phượng. Tỉ số hoà kéo dài suốt phần còn lại của hiệp đấu cũng như sang cả 30 phút hiệp phụ. Ở loạt sút luân lưu may rủi, Jordan đã sút hỏng 2 cú đá qua đó giúp ĐT Việt Nam ghi tên vào vòng tứ kết Asian Cup 2019.

190120_213557_35 (1)
HLV Vital Borkelmans

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Vital Borkelmans thừa nhận các cầu thủ Jordan đã gặp vấn đề về tâm lý trước sức ép của ĐT Việt Nam và phải nhận thất bại: “Hiệp 1 chúng tôi đã chơi rất tốt với bàn thắng vươn lên dẫn trước cùng thế trận áp đảo hơn, lẽ ra chúng tôi đã có thể dẫn trước hai bàn thắng. Trong hiệp hai tôi yêu cầu các học trò chơi cẩn thận trong 20 phút đầu hiệp nhưng ĐT Jordan vẫn phải nhận bàn thua. Trong thời gian còn lại, kể cả hai hiệp phụ, ĐT Jordan đã thi đấu trong sợ hãi và nhận thất bại chung cuộc. Nhìn chung ĐT Việt Nam là đội xứng đáng giành chiến thắng và ghi tên vào tứ kết Asian Cup 2019”.

“Tôi đã lường trước kịch bản Việt Nam chơi nhanh ở đầu hiệp 2. Vậy mà điều đó vẫn xảy ra. Bóng đá là vậy! Hiệp một chúng tôi tốt nhưng 15 phút đầu hiệp hai thì tệ. Họ chơi tốt, đứng vị trí tốt và có bàn thắng. Tôi nghĩ vấn đề thể lực không tạo ra sự khác biệt”.

Capture1
HLV Jordan thừa nhận thắng lợi xứng đáng của Đt Việt Nam

Đánh giá về ĐT Việt Nam, vị HLV người Bỉ cho rằng: “Các cầu thủ Việt Nam thi đấu rất tự tin và nhịp nhàng. Các cầu thủ của chúng tôi sợ hãi, vấn đề thể lực của cầu thủ Jordan cũng không tốt. Có điều gì đó đã khiến chúng tôi phải ra về và họ ở lại. Việt Nam có nhiều cầu thủ tên giống nhau nên tôi không nhớ lắm. Nhưng họ đều là những cầu thủ nhỏ con, trẻ trung và đầy kỹ thuật. Dù vậy, tôi tin rằng Jordan có thể làm tốt hơn ở trận đấu hôm nay. Khi chơi với Việt Nam, các bạn chợt nhận ra rằng họ có thể lực rất tốt, rất kỹ thuật, mỗi cá nhân đều có thể tạo nên sự đột biến. Vì vậy, chúng tôi không trông chờ 1 cá nhân thay đổi cục diện mà chờ cả đội. Dù sao thì chúng tôi đã thua, họ xứng đáng giành chiến thắng và đi tiếp”.