Thời gian gần đây, truyền thông Trung Quốc đưa thông tin về một dịch vụ vô cùng độc đáo được thịnh hành tại đất nước này, nghề “ăn hộ”. Theo đó, người tham gia có thể lên mạng và thuê những người khác ăn, uống hộ những thực phẩm được mình chọn sẵn. Những người được thuê tham gia sẽ phải quay lại video cảnh họ thưởng thức các món ăn trên để làm bằng chứng.

Dịch vụ thuê “ăn hộ” đang rất thịnh hành tại Trung Quốc

Chi phí cho dịch vụ này vào khoảng từ 2 nhân dân tệ (tương đương khoàng 7000 đồng) cho tới 9 nhân dân tệ (khoảng hơn 30 nghìn đồng). Bên cạnh đó, người được thuê sẽ được cộng thêm chi phí mua thức ăn mà người thuê chỉ định. Người thuê quay video toàn bộ quá trình từ lúc mua món ăn được chỉ định, ăn thử sau đó đánh giá chi tiết, sống động nhất về món ăn.

Nhiều khách hàng khó tính còn yêu cầu khách hàng phải đánh giá các món ăn họ yêu cầu bằng một đoạn văn ngắn. Chúng bao gồm các thông tin về mốc thời gian để chắc chắn rằng người được thuê đã thực sự làm việc.

Người tham gia phải thực hiện quay lại cảnh ăn uống với các món ăn được khách hàng yêu cầu (Ảnh minh họa)

Nhiều người đã đưa ra quan điểm của bản thân về công việc này. Chúng tuy không giúp người tham gia đổi đời nhưng chúng rất được ưa chuộng bởi những người có niềm đam mê ăn uống. Về loại hình dịch vụ này, nhiều người cho biết các khách hàng cảm thấy buồn chán và muốn tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi được nhìn thấy người khác thưởng thức món ăn yêu thích của họ. Đơn giản là những vị khách hàng này đã trong chế độ ăn kiêng và không thể thưởng thức các món ăn đó.

Với nhiều người, đây đích thị là công việc trong mơ, và một số khác thì lại vui tính đề xuất thêm cả những dịch vụ tương tự như thuê người ngủ giúp. Tuy nhiên, đây được coi là loại hình dịch vụ khá hot tại Trung Quốc hiện nay.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống