Thông tin được nhà nghiên Jane Manchun Wong, nữ nghiên cứu trẻ đăng tải trên tài khoản Twitter của mình. Theo đó, Facebook đang có kế hoạch đưa ứng dụng nhắn tin Messenger quay trở lại ứng dụng chính như thời kỳ đầu tiên.

Trong bức ảnh được Wong chia sẻ cho thấy, người dùng Facebook chính mà ấn vào tính năng trò chuyện sẽ không bị đẩy sang ứng dụng Messenger riêng biệt như hiện nay. Thay vào đó, người dùng sẽ có thể trò chuyện trên ứng dụng Facebook chính.

Thay vì trò chuyện trên Messenger, người dùng có thể chat trên Facebook chính như trước đây

Jane Manchun Wong nhận định, đây là động thái cho thấy Facebook đang tiến hành t gộp tất cả các ứng dụng nhắn tin hiện công ty này có trong tay vào chung. Tuy nhiên, khả năng ứng dụng Messenger riêng biệt vẫn sẽ được Facebook giữ lại để phục vụ nhóm đối tượng cụ thể.

Ngay sau khi những thông tin trên được Jane Manchun Wong tiết lộ trên Twitter, nhiều người dùng Facebook rất mong chờ việc tái nhập này sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiều người dùng rất mong chờ việc tái nhập này

Trước đó, năm 2011, Facebook phát hành Messenger dưới dạng ứng dụng riêng biệt nhưng vẫn tồn tại chung trong ứng dụng chính Facebook. Tới năm 2014, ứng dụng Messenger đã được tách độc lập khỏi ứng dụng Facebook, buộc người dùng phải tải thêm ứng dụng này nếu muốn sử dụng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống