Theo Dân Trí, các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một đại dương tồn tại trên sao Diêm Vương. Từ phát hiện mới này, các nhà khoa học phỏng đoán rằng rất có thể có nhiều đại dương nữa trong vũ trụ mà chúng ta chưa tìm ra. 

Ngoài ra, phát hiện mới này của các nhà khoa học khiến nhiều người tin rằng có sự tồn tại của sự sống ngoài trái đất. Đại dương này được cho là đã đóng băng trên sao Diêm Vương hoặc cũng có thể bị che khuất khỏi tầm nhìn bởi một đám mây khí cách nhiệt.

Một đại dương thật sự đang tồn tại trên sao Diêm Vương.

Theo đó, vào tháng 7/2015, một tàu vũ trụ New Horizons của NASA đã bay qua sao Diêm Vương và cung cấp những hình ảnh cận cảnh đầu tiên về hành tinh lùn xa xôi và các Mặt Trăng của nó.

Sau khi phân tích các hình ảnh, các nhà khoa học tin rằng có một đại dương dưới đáy biển bên dưới lớp vỏ băng nằm trong một lưu vực lớn ở sao Diêm Vương. Theo đó, các nhóm nghiên cứu từ Đại học Hokkaido, Viện Công nghệ Tokyo, Đại học Tokushima, Đại học Osaka, Đại học Kobe và Đại học California ở Santa Cruz tin rằng đại dương này đã đóng băng từ hàng triệu năm trước.

Phát hiện mới này khiến nhiều người phỏng đoán rằng người ngoài hành tinh có thật.

Theo một công bố trên Nature Geoscience, các nhà nghiên cứu đã tạo ra các mô phỏng máy tính trong khoảng thời gian 4,6 tỷ năm, khi Hệ Mặt Trời bắt đầu hình thành.

Các mô phỏng cho thấy nếu không có lớp cách nhiệt khí hydrat, biển dưới đáy biển của sao Diêm Vương sẽ đóng băng từ hàng trăm triệu năm trước vì sẽ chỉ mất một triệu năm để lớp băng hình thành hoàn toàn trên đại dương.  Tuy nhiên, kết quả cho thấy rằng, đại dương trên sao Diêm Vương hầu như không đóng băng, và nó làm chậm quá trình từ một triệu đến một tỷ năm.

“Điều này có nghĩa là có nhiều đại dương trong vũ trụ hơn so với suy nghĩ trước đây, làm cho sự tồn tại của sự sống ngoài trái đất trở nên hợp lý hơn”, phó giáo sư Shunichi Kamata tại Đại học Hokkaido, cho biết.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống