Khi du khách còn chưa hết phấn khích được chiêm ngưỡng loài hoa đỗ quyên Hoàng Liên quý hiếm đỏ thắm, vàng rực những vạt rừng, Fansipan lại “thôi miên” bước chân người tới bởi triền hoa tím xinh đẹp bồng bềnh như nối với mây ngàn…

Lạc bước tới nơi triền hoa tím ngắt dịu dàng khu vực ga đi cáp treo Fansipan.

Khi tháng 4 về, những bông loa kèn trắng ngần ngợp đầy các con phố Hà Nội, cũng là lúc từng vạt rừng Hoàng Liên, Sa Pa rực lên sắc đỏ của loài hoa đỗ quyên quý hiếm. Nhưng đặc biệt hơn, nếu lên Fansipan vào đúng dịp này, bạn sẽ bị hút hồn bởi một triền hoa tím ngắt dịu dàng khu vực ga đi cáp treo Fansipan.

Đồi hoa rộng 15.000 m2 như thể một quầng mây tím thơm dịu, bồng bềnh chốn bồng lai tiên cảnh

Nằm giữa lưng chừng núi, lưng chừng mây, đồi hoa rộng 15.000 m2 như thể một quầng mây tím thơm dịu, bồng bềnh nơi chốn bồng lai tiên cảnh. Cánh đồng hoa đẹp lạ đã trở thành điểm phải đến của đông đảo du khách khi tới Sa Pa và là điểm check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây.

Giống hoa được khu du lịch Sun World Fansipan Legend nhập khẩu từ nước ngoài

Được biết, đây là giống hoa được khu du lịch Sun World Fansipan Legend nhập khẩu từ nước ngoài và ươm trồng, chăm sóc từ mùa thu năm ngoái, để lúc này cả cánh đồng đồng loạt nở rộ khi hè sang, giữa cải trắng, cải vàng, mõm sói, đỗ quyên, thanh anh… tạo thành “thung lũng hoa” đặc biệt nhất miền Bắc cho du khách thỏa sức thưởng ngoạn và vui chơi.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo và Đời sống