Theo Helino, hôm nay (5/5), đường lên đỉnh Olympia tháng thứ hai, quý III chính thức lên sóng với sự tranh tài của bốn thí sinh: Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Nguyễn Đại Nghĩa (Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM), Nguyễn Văn Lộc (THPT Lê Quý Đôn, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Nguyễn Bá Vinh tiếp tục giành gải cao nhất của cuộc thi tháng của đường lên đỉnh Olympia với 320 điểm.

Trong phần thi khởi động, Bá Vinh đã trả lời đúng 8/12 câu hỏi và xuất sắc giành được 80 điểm. Văn Thành, Đại Nghĩa và Văn Lộc có lần lượt 40, 50 và 60 điểm.

Với câu trả lời đúng là “Nguyễn Hiền” ở phần thi vượt chướng ngại vật, Bá Vinh đã mang về tổng số điểm là 150 điểm sau phần thi này.

Tại phần thi tăng tốc, Nguyễn Bá Vinh trả lời nhanh nhất ba câu hỏi và là người đúng duy nhất ở một câu và giành số điểm tối đa là 160 điểm. Với số điểm này, cậu học sinh người Cần Thơ đã lập kỷ lục mới khi trở thành một trong số ít thí sinh giành điểm tối đa ở phần thi này.

Trong phần thi về đích, Bá Vinh chỉ trả lời đúng một câu 20 điểm và bị trừ 30 điểm do trả lời sai ở câu sử dụng ngôi sao hy vọng.

Cậu bạn đã lập kỷ lục mới khi trở thành một trong số ít thí sinh giành điểm tối đa ở phần thi tăng tốc.

Chung cuộc, Bá Vinh giành vòng nguyệt quế cùng tấm vé bước vào cuộc thi quý III với 320 điểm. Ba thí sinh còn lại là Văn Thành, Đại Nghĩa và Văn Lộc lần lượt đạt 45, 215 và 170 điểm.

Trước đó, Nguyễn Bá Vinh đã phá vỡ tất cả kỷ lục suốt 19 năm phát sóng của Olympia với số điểm 460 điểm trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 phát sóng vào chiều 28/4.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống