Một báo cáo đáng chú ý về mức độ an toàn của tã lót hay còn gọi là bỉm dành cho trẻ sơ sinh mới đây vừa được cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp công bố. Theo báo cáo, tất cả các sản phẩm tã dùng một lần cho trẻ sơ sinh được cơ quan này kiểm tra đều chứa một loại chất hóa học vượt ngưỡng tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.

Pháp cảnh báo bỉm dùng cho trẻ sơ sinh chứa chất gây hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa).

Cụ thể, những sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh đã được họ kiểm tra và thấy chúng có chứa một lượng đáng lo ngại các chất gây dị ứng, nhiễm độc hay gây ung thư. Chính phủ Pháp đã triệu tập ngay các nhà sản xuất và phân phối, đồng thời cho những cơ sở này thời hạn 15 ngày để đưa ra những biện pháp khắc phục.

Theo GT, phó tổng giám đốc cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Gerard Lasfargues cho biết, kiểm tra được tiến hành đối với 23 sản phẩm liên quan, trong đó có cả những loại tã được quảng cáo là thân thiện với môi trường.

Trong 3 năm đầu đời, một đứa trẻ có thể sử dụng tới 4000 chiếc tã (Ảnh minh họa).

rong những loại tã được kiểm tra, những chất gây hại chủ yếu là các chất tạo mùi không được qua kiểm nghiệm và các phân tử được hình thành trong quá trình sản xuất như PCB, dioxin hay furan. Thậm chí, các chuyên gia còn tìm thấy hàm  lượng chất Hydrocarbon cao vượt quy định trong một số loại tã.

Theo một vài nghiên cứu, các phân tử có thể di chuyển vào nước tiểu và tấn công làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh, có thể gây ra các bệnh lý ở da như viêm da nhiễm trùng hoặc viêm, dị ứng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống