Theo IndianExpress, trào lưu sống ảo kinh dị này bắt nguồn từ một tài khoản facebook tên là lex Aung (đến từ Myanmar). Cụ thể, cậu bạn này đã đăng tải bức ảnh selfie với một con gián trên mặt kèm chú thích: “Thử thách mới. Bạn có thể làm điều này không?”.

Bức ảnh lex Aung sống ảo cùng với gián được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bức ảnh của lex Aung đã nhanh chóng thu hút gần 6.000 người thích và 18.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày. Không những thế, nhiều người còn đáp lại lời thách thức của cậu bạn này bằng cách đăng ảnh chụp với những con gián.

Tưởng chừng như loài côn trùng hôi hám này sẽ khiến nhiều người sợ hãi nhưng nhiều bạn trẻ đến từ Myanmar, Philippines và Indonesia lại hưởng ứng trao lưu này vô cùng đông đảo. Thậm chí, một cô bạn còn ngậm hẳn con gián vào miệng để selfie cùng nó. Hay một anh bạn khác “chơi lớn” hơn thì đặt  8 con gián lên mặt và cổ mình để chụp ảnh.

Các bạn trẻ hưởng ứng trào lưu kinh dị khiến ai nhìn thấy cũng phải rùng mình.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng chỉ trích rằng trào lưu chụp ảnh với gián thật quái dị. Nhiều người nói rằng nước bọt, phân và các bộ phận cơ thể của gián có thể gây dị ứng, thậm chí là hen suyễn… nên đặt chúng lên mặt là điều ngu ngốc.

Hiện anh chàng Alex Aung  vẫn đang liên tục chia sẻ link bài báo viết về trào lưu quái dị do mình khởi xướng với sự phấn khích.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống