Sau khi nhấn mạnh rằng U23 Việt Nam không được phép tự mãn, thầy Park đã gửi kiến nghị của mình lên VFF bởi ông sợ trong khoảng thời gian từ giờ đến VCK U23 Châu Á 2020 các học trò sẽ bị đánh mất phong độ.

Sau chiến thắng quyết định trước U23 Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam đã chính thức có được tấm vé vào VCK giải U23 châu Á 2020. Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Park Hang-seo đã có cuộc họp với Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải để bàn về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm và xa hơn là giành vé dự Olympic 2020.

Theo soha.vn đưa tin, trong buổi họp này, HLV Park Hang-seo đã nhấn mạnh rằng bóng đá Việt Nam lúc này đã không còn phải sợ Thái Lan. Tuy nhiên, Việt Nam không chỉ có đối thủ duy nhất là người Thái mà tương lai sẽ còn rất nhiều các đội bóng là những đối thủ mạnh khác nữa. 

Thầy Park khẳng định, các cầu thủ U23 Việt Nam cần phải luôn rèn luyện và giữ vững phong độ mới có thể chạm đến mục tiêu cao hơn

Do vậy, thầy Park cho rằng ông và các học trò ở U23 Việt Nam không được phép tự mãn, chủ quan sau chiến thắng. Điều vô cùng quan trọng với toàn đội là tiếp tục nuôi dưỡng ý chí chiến đấu, rèn giũa năng lực để chinh phục những thử thách mới.

Đáng chú ý trong buổi họp này đó là việc HLV Park Hang-seo đã gửi một yêu cầu tới VFF bởi ông lo sợ các học trò ở U23 Việt Nam sẽ bị đánh mất phong độ sau vòng loại U23 châu Á.

Nguyên nhân nằm ở việc U23 Việt Nam vừa giành thành tích rất ấn tượng nhưng sắp tới khi quay lại sân chơi quốc nội, nhiều cầu thủ trong đội sẽ lại phải ngồi ghế dự bị hoặc thậm chí không được thi đấu tại V.League.

HLV Park Hang-seo cho biết, ông không thể can thiệp vào việc sử dụng nhân sự ở các CLB. Nhưng để cầu thủ không bị đánh mất phong độ, ông đã đề xuất VFF điều chỉnh lịch thi đấu để để qua đó giúp ông có đủ thời gian kết nối đội U22 Việt Nam thành một tập thể thực sự mạnh mẽ hòng chinh phục chức vô địch SEA Games 30.

Theo thầy Park, để tiến đến mục tiêu giành được HCV SEA Games, không chỉ riêng U22 Việt Nam cần nỗ lực mà cả ngành thể thao và VFF sẽ cùng phải đồng hành, phối hợp chặt chẽ với nhau, giúp chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Tất cả cần phải chặt chẽ kết hợp với nhau mới có thể đem lại kết quả tốt nhất cho nền bóng đá Việt Nam

Trước đề nghị của thầy Park, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định rằng Liên đoàn cần chủ động tính toán lại hệ thống thi đấu trong nước để làm sao tập trung sớm, tạo điều kiện tốt nhất giúp thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn thành mục tiêu vô địch SEA Games và sau đó là giành vé dự Olympic 2020.

Ngoài việc điều chỉnh lịch thi đấu các giải trong nước thì chủ tịch Lê Khánh Hải cũng cho rằng VFF sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ông Park, từ bổ sung chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị, tăng cường chuyên gia… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò HLV.

Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng khẳng định thêm, trước SEA Games 30 thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được tập huấn tại nước ngoài dù chưa chốt về địa điểm cụ thể.

Trước đề xuất của HLV Park Hang-seo, vừa qua VFF đã công bố về việc dự kiến sẽ điều chỉnh lịch thi đấu như sau:

  • Trận chung kết Cúp quốc gia 2019 sẽ diễn ra vào 24/10 thay vì 31/10 như lịch cũ.
  • V.League sẽ tạm nghỉ từ 1 – 13/6, vòng 12 sẽ đá sớm 1 tuần để đội tuyển dự King’s Cup tại Thái Lan từ 5 – 8/6. Lượt cuối V.League sẽ diễn ra vào ngày 6/10 thay vì 26/10 như kế hoạch ban đầu

Nguồn: Theo báo Nhân đạo và Đời sống