Sau lời khẳng định “không xúc phạm, không xin lỗi”, cuối cùng bà Phạm Thị Yến (chùa Ba Vàng) đã phải gọi điện thoại và bày tỏ ý muốn xin lỗi đến gia đình của nữ sinh giao gà bị sát hại.

Theo Kênh 14 đưa tin, bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng đã gọi điện thoại chính thức xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên và hứa sẽ lên tận nơi để nói chuyện.

Cụ thể, sau nhiều ngày bị dư luận lên án, trưa ngày 28/03, bà Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) đã gọi điện cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.) để xin lỗi và giải thích về phát ngôn trong video liên quan đến việc con gái bà Hiền – nữ sinh D. đã bị  bắt cóc và sát hại dã man khi đi giao gà vào chiều ngày 30 Tết.

Bà Phạm Thị Yến trong clip giải thích về nguyên nhân nữ sinh giao gà bị bắt cóc và giết hại

Theo bà Trần Thị Hiền, trong cuộc điện thoại, bà Phạm Thị Yến gửi lời xin lỗi tới bà và gia đình về các phát ngôn liên quan đến sự việc con gái bị sát hại trong đoạn clip được chùa Ba Vàng đăng tải trên mạng xã hội.

“Qua điện thoại, bà Yến có nói xin lỗi gia đình tôi và cho rằng, chỉ giảng giải bình thường về nhân quả của đạo Phật chứ không có tâm địa ác độc gì.

Bà Yến nói, trước đây, gia đình có một người chị gái bị khổ như con gái tôi nên rất đồng cảm, không có ý gì.

Tuy nhiên, do cư dân mạng, báo chí vào mạnh nên dẫn đến việc nói đi thì nhẹ nhưng nói lại thì nặng”, bà Hiền kể lại cuộc nói chuyện.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại cho biết thêm, sau khi nghe trao đổi, bà đã nêu rõ, việc nói qua điện thoại là một chuyện nhưng gia đình “chưa biết bà Yến là ai và những giải thích đó như thế nào”.

“Tôi nói rõ, xin lỗi hay không, gia đình cũng chưa biết mặt cô nên chưa thể nhận lời xin lỗi này còn nếu có gì cô lên tận nơi để hai bên cùng nói chuyện. Bà Yến có trả lời, sẽ thu xếp để sang tuần lên”, bà Hiền thông tin.

Bà Hiền nhấn mạnh, trước đây vợ con, gia đình kẻ giết con gái cũng đã lên tận nhà bà nhưng gia đình không ai có hành động xấu gì nên nếu bà Yến lên tận nơi xin lỗi, gia đình sẽ tiếp và nói chuyện đàng hoàng.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng xác nhận, ngoài gửi lời xin lỗi qua điện thoại, trong tuần tới, nếu thu xếp được, bà sẽ lên tận nơi xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại trong dịp Tết vừa qua.

Bà Yến cho rằng, bản thân không hề có ý xúc phạm đến nữ sinh giao gà bị sát hại cũng như anh linh của các anh hùng liệt sỹ. Cụ thể là trong các clip thuyết pháp của bà được chùa Ba Vàng đăng lên, khi có người hỏi, bà đã giảng cho các phật tử và nói rằng nữ sinh bị sát hại cũng như các anh hùng liệt sĩ tử trận là bởi vì “ác nghiệp tiền kiếp và duyên trong hiện tại” nên mới bị như vậy.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo và Đời sống