Dù tiện lợi cho khách hàng là thế, nhưng những tài xế grabFood phải ứng tiền của mình ra để thanh toán cho cửa hàng bán đồ ăn rồi chuyển tới cho người đặt hàng. Nếu tài xế gặp phải những vị “thượng đế” ý thức kém, đặt hàng rồi lại không muốn bỏ tiền ra nhận và theo ngôn ngữ mạng đó là “bom hàng”, thì những chú shipper phải chấp nhận mất tiền và “ăn hộ” cho khách dù muốn hay không.

Những câu chuyện “p.hẫn n.ộ ” như vậy trên mạng xã hội không còn là điều hiếm gặp nữa, và mới đây, trên mạng xã hội Facebook lại tiếp tục xuất hiện hình ảnh về 1 chàng GrabFood bị bom 1 lúc 3 phần cơm gà trị giá 150k, gây b.ức x.úc .

Hình ảnh anh tài xế GrabFood bị khách b.om hàng nhận được nhiều sự quân tâm từ phía CĐM

Bài viết được đăng tải kèm theo dòng chia sẻ đầy cảm động:

Đây là hình ảnh anh Grab ở Đà Nẵng phải “ngậm đắng, nuốt cay” 1 lúc 3 suất cơm gà gần 150K vì vừa bị “bom” hàng hôm nay. Ăn bữa cơm bằng cả ngày công, tội nghiệp quá ạ.

Đa số các tài xế Grab là người nghèo, sinh viên… Vì họ mong muốn kiếm được đồng tiền nên chọn mưu sinh bằng chạy xe ôm công nghệ. Họ dãi nắng dầm mưa để kiếm đồng tiền bằng mồ hôi, công sức của mình.

Thế nhưng, có không ít khách hàng, khi đặt Grab food đã “bom” hàng. Đặt xong thì không lấy. Thậm chí, có nhiều khách hàng xem “bom” hàng là niềm vui.

Họ đâu biết rằng, một lần “bom” hàng như thế, tài xế phải chấp nhận thanh toán toàn bộ đơn hàng. Chỉ cần một đơn hàng bị “bom” tài xế có thể phải bù lại cả ngày hoặc vài ngày làm việc.

Có thể 150K là số tiền ko lớn với 1 số người nhưng lại là “miếng cơm manh áo” và công sức lao động vất vả của 1 vài người… Vậy nên ai có tiền, có nhu cầu hãy book, xin đừng “bom” hàng. Xin đừng vì chút “niềm vui ích kỷ” của mình mà đẩy đau khổ cho người khác! Thất đức lắm ạ! “

Anh chàng xe ôm công nghệ bất đắc dĩ ăn một lúc 3 xuất cơm gà trị giá 150k

Ngay sau khi đăng tải bải viết đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự b.ức x.úc với những khách hàng chỉ “đặt cho sang mồm”. Nhiều người còn đòi xin cả số điện thoại kẻ đặt hàng “không có tâm”  để đòi lại công bằng cho anh shipper đáng thương.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống