Sáng 27/6, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020-2024) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 27 Ủy viên. Ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền thông số Việt Nam (nguyên Tổng giám đốc VTC) được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 – 2024).

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Nguyễn Xuân Cường.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã thực hiện nhiệm vụ định hướng, tổ chức, phát triển các môn thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo đúng tính chất là các môn thể thao, từ đó tạo thành một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê môn thể thao này cọ sát thi đấu và giải trí tạo phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, bám sát định hướng và chiến lược phát triển của thể thao Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Bộ nội vụ, Bộ VHTTDL cũng như các sở ban ngành địa phương và các tổ chức hữu quan, công tác của Hội đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ II đề ra. Các phương hướng, nhiệm vụ trong Nghị quyết đó đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, hoạt động thiết thực cũng như tôn chỉ mục đích của Hội, tạo sự chuyển biến tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam trong hoạt động đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử, phát triển thể thao điện tử chuyên nghiệp, vũ đạo thể thao giải trí, góp phần thiết thực trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của đất nước.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và thống nhất với mục tiêu phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo hướng toàn diện và bền vững, chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế, từ đó nâng cao thành tích ở cấp độ quốc gia, khẳng định vị thể của nền Thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí Việt Nam với khu vực cũng như trên thế giới.

Hội cũng sẽ tập trung ở một số mục tiêu như: Phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật; Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thi đấu chuyên nghiệp tại các tỉnh, thành; Tăng cường hợp tác với các tổ chức, hợp tác quốc tế, qua đó tạo nhiều cơ hội trao đổi kỹ thuật, chuyên môn và mở ra các cơ hội phát triển phù hợp với xu thế phát triển của quốc tế; Đẩy mạnh công tác truyền thông và vận động tài trợ; Tạo nguồn lực hỗ trợ quảng bá thông tin từ các cơ quan báo chí nhằm đưa ra các thông tin truyền thông tích cực và lành mạnh về thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí.

Đại hội đã bầu ra BCH gồm 27 Ủy viên. Ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền thông số Việt Nam (nguyên Tổng giám đốc VTC) được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 – 2024). 

Ông Đỗ Việt Hùng – Giám đốc Trung tâm thể thao điện tử VTVlive được Đại hội bầu giữ chức TTK Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 – 2024).

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục khắc phục những khó khăn, phối hợp tốt với các sở, ban, ngành liên quan triển khai có hiệu quả các hoạt động sự nghiệp của mình trong nhiệm kỳ mới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT  khẳng định: “Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục, phát triển môn Thể thao điện tử theo đúng tính chất là môn thể thao trí tuệ, từ đó tạo thành một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê môn thể thao này cọ sát thi đấu, giải trí, tạo phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, bám sát những chiến lược của Thể thao Việt Nam”.

Phó Tổng cục trưởng cũng lưu ý cần đẩy mạnh công tác truyền thông để: tạo sự thay đổi nhận thức một cách đồng bộ trong nhân dân nói chung về eSports, tránh sự nhầm lẫn giữa thể thao điện tử với game thông thường”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ: 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao vai trò và những thành tích mà Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tặng hoa mừng BCH Hội Thể thao điện tử giải trí VN nhiệm kỳ 2020-2024 ra mắt trước Đại hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: http://tapchithethao.vn/-ong-nguyen-xuan-cuong-lam-chu-tich-hoi-the-thao-dien-tu-giai-tri-viet-nam-n5659.html